Bệnh viện phụ sản MêKông: Lịch khám bệnh mới nhất 2017 và chia sẻ kinh nghiệm sanh con tại bệnh viện

Bệnh viện Phụ sản MêKông, kế thừa toàn bộ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế cũng như nhân sự (100% các Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ) của Khoa phụ sản – Cơ sở 4 – Bệnh viện Đại học Y Dược Tp.HCM, là một Bệnh viện chuyên khoa sâu về Sản-Phụ Khoa và Nhi sơ sinh.

Hiện nay Bệnh viện Phụ sản MêKông có 110 giường bệnh và 50 nôi, Khoa Khám bệnh, Khoa Cấp cứu, Khoa Sanh, Khoa Sơ sinh, Khoa Hiếm muộn và hỗ trợ sinh sản, Đơn vị sàn chậu, Khoa Xét nghiệm, Khoa Chẩn đoán hình ảnh, Khoa Gây mê hồi sức được trang bị hiện đại theo tiêu chuẩn của các nước tiên tiến.

Địa chỉ: 243-243A-243B Hoàng Văn Thụ, Phường 1, Q. Tân Bình, TP.HCM
ĐT: (84-8) 38 442 986 – (84-8) 38 442 988
Website: http://mekonghospital.vn

Hotline Chăm Sóc Khách Hàng 19006113

1/ ĐẶT LỊCH HẸN KHÁM TRỰC TUYẾN

Hệ thống đặt lịch khám trực tuyến trên www.datlichkham.com của BV Phụ Sản MêKông được ra mắt vào tháng 7 năm 2011, đây là một hệ thống tiên phong trong ngành Y tế về việc giải quyết tình trạng quá tải trong khâu tiếp nhận bệnh nhân. Hệ thống đã được vân hành một cách chuyên nghiệp nhằm đem đến các dịch vụ nhanh nhất và tốt nhất cho bệnh nhân.

Hệ thống đặt lịch khám trực tuyến trên www.datlichkham.com – www.hoibacsi.com đã giúp bệnh nhân có thể rút ngắn quy trình: từ đăng ký, đóng tiền, gọi số, chờ đợi … để đi vào trực tiếp phòng khám với Bác Sĩ đã được hẹn trước, ngoải ra còn giúp ích cho các cán bộ bộ phận tiếp nhận được giảm tải áp lực nhằm hỗ trợ bệnh nhất tốt hơn nữa.

Hướng dẫn: http://datlichkham.hoibacsi.com

Các phương thức thanh toán như sau:

1. Thanh toán tiền mặt trực tiếp tại Phòng Đặt Lịch Khám tại BV Phụ Sản MêKông: Bệnh nhân đến khám tại BV khi ra về có thể ra quầy đăng ký tái khám để đặt trước cho lần khám sau.

2. Thanh toán tiền ngay trên website thông qua thẻ ATM Ngân hàng và Thẻ thanh toán Quốc Tế (Visa, Master Card…).

3. Thanh toán bằng Thẻ Bệnh nhân điện tử của BV Phụ Sản MêKông: BV Phụ Sản MêKông cung cấp thẻ BN Điện Tử (THẺ BNĐT) cho mỗi bệnh nhân khi đến khám, BN có thể nạp tiền vào Tài khoản thẻ để sử dụng dịch vụ nhanh nhất. Thẻ này có thể thanh toán tiền khám trên hệ thống đặt lịch khám trực tuyến và có thể thanh toán các dịch vụ Cận Lâm Sàng – Xét nghiệm ngay trong phòng khám.

4. Thanh toán qua các cổng thanh toán Onepay và Cổng thanh toán Sacombank.

Hiện tại, hệ thống này chỉ cho phép BN đặt các dịch vụ Khám Sản Phụ Khoa và Khám Nhi Khoa, đây là các đối tượng chính BV Phụ Sản MêKông và cũng là những người cần sử dụng dịch vụ nhiều nhất.

Mức giá của dịch vụ chỉ cao hơn giá khám đăng ký thông thường 20,000 VND trong đó bao gồm nhiều chi phí: dịch vụ phát triển website, bảo trì hệ thống, chi phí nhân sự hỗ trợ, chi phí giao dịch ngân hàng và các khoản thuế khác…

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ HẸN KHÁM TRỰC TUYẾN

Dịch vụ đặt lịch hẹn khám hiện tại đã triển khai 3 loại dịch vụ dành cho Sản Phụ và Nhi Khoa bao gồm: Khám Sản, Khám Nhi, Khám Nội Khoa. Trong đó Khám Nội là dịch vụ mới của BV Phụ Sản MêKông, dịch vụ khám nội khoa sẽ giúp các thai phụ được kiểm tra tổng quát trong thai kỳ, nhằm phát hiện những bệnh lý nội khoa đi kèm. Điều này giúp người phụ nữ vượt cạn một cách an toàn, tránh những tai biến do các bệnh lý nội khoa đi kèm (cao huyết áp, tiểu đường, bệnh tim mạch,…). Phòng khám nội khoa sẽ do các BS có bề sâu kinh nghiệm đảm trách. Các bệnh lý nội khoa gồm:

– Nội tim mạch
– Nội tiêu hóa
– Nội hô hấp
– Nội tiết niệu
– Nội tiết

STT Loại dịch vụ Giá tiền tại bệnh viện Giá đặt qua Website
1 Khám Sản, Phụ Khoa (*) 100,000 VND/lần 120,000 VND/lần
2 Khám Nhi (*) 100,000 VND/lần 120,000 VND/lần
3 Khám Nội Khoa (*) 100,000 VND/lần 120,000 VND/lần
 4 Khám đánh giá chức năng sàn chậu 200.000 VND/lần 200.000 VND/lần
 5 Siêu âm 2D (trắng đen) 120.000 VND/lần 140.000 VND/lần
 6 Phí đặt khám 20.000 VND/lần 20.000 VND/lần
 7 Gói hỏi đáp online trên hoibacsi.com 100.000 VND/năm 100.000 VND/năm
 8 Phí sử dụng thẻ 25.000 VND/năm 25.000 VND/năm

 

(*): Ngoài giờ hành chính, chủ nhật (Khám Sản,Phụ khoa, Khám nhi): 150,000 VND/lần

– Phí đặt khám: phí phải thanh toán khi bệnh nhân đặt khám.
– Gói hỏi đáp online trên hoibacsi.com: phí bệnh nhân cần thanh toán để được đặt câu hỏi với bác sĩ trong 1 năm.
– Phí sử dụng thẻ: phí bệnh nhân cần thanh toán để sử dụng các tính năng của thẻ.

Giá đặt qua online bao gồm các chi phí sau:

– Phí bảo trì hệ thống
– Phí nhân sự hỗ trợ
– Phí Giao dịch Ngân hàng
– Đã bao gồm các loại thuế dịch vụ.
– Lưu ý: nếu khách hàng dùng chuyển khoản hoặc thanh toán bằng thẻ tín dụng thì phí chuyển khoản ngân hàng hoặc phí thẻ tín dụng do khách hàng chịu.

3/ HƯỚNG DẪN QUY TRÌNH, THỦ TỤC KHI SANH Ở BỆNH VIỆN PHỤ SẢN MÊKÔNG

QUY TRÌNH NHẬP VIỆN

Trước Khi Nhập Viện: Trước khi nhập viện, mời bạn đến gặp nhân viên tại quầy Tiếp tân ở tầng trệt để được giải thích, hướng dẫn những điều cần biết và tham khảo giá các dịch vụ, phòng bệnh.

Nhập Viện: Nhập viện theo lịch hẹn của Bác sĩ hoặc đối với các thai phụ khi có dấu hiệu ra huyết, ra nước, gò 1-2 cơn / 10 phút, đau bụng nhiều, thai máy ít, thai quá ngày … Khi đến bệnh viện, bạn vào thẳng phòng Cấp cứu làm thủ tục nhập viện. Sau khi tạm ứng viện phí tại Tiếp tân, nhân viên Cấp cứu sẽ chuyển bạn lên lầu trại theo y lệnh của Bác sĩ.

CHUẨN BỊ GÌ KHI NHẬP VIỆN?

Bệnh viện sẽ cung cấp những gì bạn nên mang theo và những gì bạn không nên mang theo, bạn có thể tham khảo thêm để không bị lúng túng khi nhập viện:

* Chúng tôi cung cấp đồ dùng sau:
– Đồ bệnh nhân
– Drap trải giường, mền, gối, nôi em bé, nước uống nóng lạnh trung tâm, ..
– Một set cho trẻ: 1 áo, 1 tã, 1 nón, bao tay, bao chân, 1 khăn choàng..

* Các vật dụng bạn cần mang theo khi nhập viện:
– Tất cả các giấy tờ khám, siêu âm, X-quang, các xét nghiệm, toa thuốc…
– Các vật dụng cá nhân (Dép, xà bông, bàn chải và kem đánh răng, lược, băng vệ sinh, quần lót …)
– Cầm theo đủ phí tạm ứng nhập viện (liên hệ Nhân viên thu ngân để biết đúng tổng số tiền).

* Các vật dụng bạn cần mang theo cho trẻ sơ sinh:
– Tã giấy, tã quần
– Áo
– Khăn lông lớn
– Khăn sữa
– Giấy ướt
– Nón – bao tay – bao chân

QUY TRÌNH XUẤT VIỆN

Sau khi bác sĩ khám (mẹ + con) cho xuất viện, người nhà nộp biên lai tạm ứng tại PHÒNG THU TIỀN XUẤT VIỆN (đầu dãy lầu 1) rồi lên phòng chờ gọi.

Sau khi thanh toán viện phí:

– Đem phiếu thanh toán đến PHÒNG TRỰC nhận toa thuốc, sổ khám bé và nghe hướng dẫn chăm sóc y tế.
– Giấy nghỉ việc hưởng Bảo Hiểm Xã Hội: liên hệ PHÒNG TRỰC.
– Đổi hóa đơn đỏ: đem tất cả các biên lai đóng tiền đổi hóa đơn đỏ tại PHÒNG KẾ TOÁN (Khu C – Lầu 2) trong thời hạn 05 ngày.
– Đối với bệnh nhân có em bé: Đến PHÒNG KẾ HOẠCH TỔNG HỢP (đầu dãy lầu 1) nhận giấy chứng sinh (đem theo phiếu thanh toán + CMND + hộ khẩu của sản phụ).

Ngày lễ + Chủ nhật làm thủ tục xuất viện chiều hôm trước (từ 14h00)

4/ Bảng giá dịch vụ khám chữa bệnh, dịch vụ nội trú tại bệnh viện

Bệnh viện phụ sản mekhong - Bảng giá khám chữa bệnh

Tổng hợp kinh nghiệm sinh con tại bệnh viện phụ sản MêKông

Chia sẻ kinh nghiệm sinh tại MêKông của mẹ Jenny:

Mình vừa sanh ở Mekong vào tháng 2/2014, giá cả thì chắc các mẹ cũng biết rồi, về dịch vụ phòng ốc thì mình thấy WC bên khu cũ chất lượng hơn vì vòi nước rửa tay có cả nóng lạnh, mình ở phòng 2 người thì 600k/người/đêm, do đang dưỡng thai cần yên tĩnh nên mình mới chuyển qua phòng 1 người, 1,3 triệu/đêm bên khu mới thì khác biệt giường to hơn, tivi LCD, phòng rộng hơn WC có máy nóng lạnh trực tiếp nhưng nội thất wc thấy không xịn như khu cũ, phòng ốc có vẻ mau xuống cấp so với thời gian sử dụng khu mới của bệnh viện. Mà khu cũ mình cũng không được bao phòng do có nhiều bà đẻ thời gian này, các bạn muốn kiếm phòng 1 người thì ngày đầu tiên cứ ở theo sắp xếp của bệnh viện, sau hỏi mấy chị dọn phòng biết phòng nào sắp về thì mình xuống đăng kí liền. Ngày 2 lần sáng tối sẽ được vệ sinh âm đạo 2 lần, đo nhiệt độ, huyết áp, phát thuốc,…. bác sĩ sẽ đi thăm khám tầm 8-10am.

Nói chung mình thấy có 1 số bác sĩ nhẹ nhàng, dễ thương như bác sĩ Ánh Sao, bs Hoàng Uyên,… Còn khi sanh thì bệnh viện sẽ gọi bác sĩ mình đang theo khám đến đỡ sinh, nếu không các mẹ cứ đăng kí sinh bác sĩ Kim Dung, Ngọc Lan, Thanh Hà, Hoà Bình,… đa số bác sĩ đều có kinh nghiệm và chuyên môn cao hết, ca khó sẽ được hội chuẩn đàng hoàng nên yên tâm nhé. Sinh thường sẽ được chuyển về phòng liền, sinh mổ phải nằm hồi sức 4-6 giờ tuỳ sức khoẻ sản phụ.

 

Mẹ Trang Trần 85 chia sẻ kinh nghiệm sinh con tại bệnh viện MêKông cực kỳ chi tiết

Mình vừa mới sinh ở BV Phụ sản Mekong, hôm nay ra tháng nên mình review lại tình hình cho các mẹ biết.

Tất cả chi phí tại BV của mình là 17 triệu, bao gồm cả chi phí cho tiền phòng 1,6 triệu/ ngày cho 5 ngày. Phòng VIP ở đây có 2 giá là 1,6 và 2 triệu. Nếu thuê phòng VIP giá 2 triệu thì sẽ có phòng khách riêng nhưng mình nghĩ là không cần thiết nên thôi.

Mình sinh mổ do thai ngược, Bác sỹ mổ cho mình là BS Nguyễn Kim Dung – BS này thăm khám cho mình ngay từ đầu.

Lúc mang thai mình cũng rất phân vân trong việc chọn bệnh viện cũng như chọn bác sỹ. Nhưng bây giờ mình cảm thấy đây là một bệnh viện tuyệt vời. Ê kíp mổ cho mình là một êkip tuyệt vời, nhất là bác sỹ của mình – bác sỹ rất nhẹ nhàng, mát tay và tình cảm, quan tâm và hỏi han đủ thứ. Lúc chuẩn bị mổ người mình tê cứng, mình rất hoang mang, cảm giác như không có ai bên cạnh, thấy chơi vơi quá, lúc này mình cảm thấy chỉ có bác sỹ mới biết mình là ai dù mình chỉ là 1 sản phụ như bao chị em khác, còn lại chỉ là người xa lạ. Lúc cái sợ lên tới đỉnh điểm thì mình vừa khóc vừa gọi tên bác sỹ “chị Dung ơi chị đâu rồi, chị đừng đi đâu nhé”, thì bác sỹ trả lời mình ngay “chị đây chị đây, em yên tâm nhé, chị ở ngay đây với em, chị mổ cho em mà sao đi đâu được”- nghe vậy mình yên tâm và nhẹ cả người.

Ngay cả bác sỹ gây tê, điều dưỡng ca mổ, hay đơn giản chỉ là người đẩy xe từ phòng mổ về phòng hậu phẩu – từ phòng hậu phẩu về phòng bệnh, rồi y tá đo huyết áp và nhiệt độ cơ thể hàng ngày, tất cả đều rất nhẹ nhàng- ân cần giải thích những câu hỏi lung tung xuất phát từ sự nhát gan và sợ chết của mình. Nghĩ lại thấy mình thật là nhát cáy, xưa nay chưa đụng dao kéo, mà lại còn là một kẻ sợ đau. Rồi còn lo cho con không biết có gì xảy ra với con không. Rút kinh nghiệm các mẹ sắp sinh đừng đọc nhiều những tin tức về biến chứng sản khoa như mình.

Tóm lại, mình hoàn toàn hài lòng về bệnh viện này.

Hiện tại em gái mình mới mang thai, nó có điều kiện hơn mình nhiều và muốn sinh ở bệnh viện FV nhưng mình đã thuyết phục nó chọn bệnh viện này để khám thai và sinh. Hôm rồi mình có ghé bệnh viện tái khám sau sinh, còn em mình thì khám thai 8 tuần, cảm giác quay lại bệnh viện không ngán ngẩm như mình nghĩ mà còn cảm thấy vui và thích thú. Mình còn đi dạo một vòng ở khu phòng mổ, khu vực hộ lý tắm cho con, phòng 306A nơi mình trú lại 5 ngày- vừa đi vừa hồi tưởng niềm hạnh phúc đón con cách đây 1 tháng mà tưởng như lâu lắm rồi.

Ôi, chắc các mẹ đang thắc mắc là sao mình lại ca tụng cái bệnh viện viện này nhiều vậy nhưng quả thật là mình thấy vui và hài lòng lắm, muốn chia sẻ với các mẹ. Vì những gì còn đọng lại trong lòng mình bây giờ không phải là sự đau đớn ghê gớm những ngày sau khi mổ, mà là niềm hạnh phúc.

Chúc tất cả mẹ tròn con vuông nha!

Chia sẻ của mẹ bé Ốc về phòng, giường ở bệnh viện Mê Kông

Hôm trước đi khám ở Mekông mình có hỏi bộ phận phụ trách về bảo lãnh viện phí thì được biết là bây giờ khu phòng mới có khá nhiều phòng, dao động từ 400 ngàn đến 2 triệu, phòng 2 triệu được gọi là phòng VIP thì không được BH cover, kế tiếp là phòng 1,6 triệu (theo Bệnh Viện thì đó cũng là phòng VIP – gọi là VIP1, nhưng trong hợp đồng với các bên BH thì gọi là Phòng Tiêu Chuẩn) có giường khá rộng rãi và ghế sofa như mẹ nào vừa kể trên. Có BH, nếu sinh thường thì tạm ứng 4 triệu, sinh mổ thì tạm ứng 5 triệu. Chị ấy cũng nói là bây giờ phòng mới nhiều lắm, không sợ thiếu phòng, hy vọng đến lúc mình không phải mùa cao điểm

Kinh nghiệm sinh con tại Bệnh viện Mê Kông của mẹ bé Heo Sữa

Mình sinh con tại bệnh viện phụ sản MêKông đây ạ. Trước hết mình xin cảm ơn bác sĩ Hoàng Uyên và nữ hộ sinh Út ở phòng cấp cứu. Trước khi sinh mình hồi hộp lắm, nghe ai cũng nói đau đẻ bẻ thanh sắt cũng cong, rồi tham khảo ở web mình nên sinh ra lo lắng, stress luôn, băn khoăn ko biết nên đẻ thường hay mổ chủ động. Vì mình sợ đau lắm, đau đẻ thì sợ đau lâu quá, mổ thì nhanh hơn. Trước đó mình khám ở Phụ Sản Quốc Tế đến gần 4 tháng thì chuyển sang khám phòng mạch bác sĩ Mỹ Ý ở bệnh viện Từ Dũ. Đến gần ngày sinh, là tuần 36 thì mình chuyển sang Y dược khám ( do bác Ý ko chắc chắn sẽ đỡ đẻ cho mình, chỉ nhận đỡ ở Từ Dũ và thấy bác cũng không nhiệt tình lắm).

Được 1 mẹ giới thiệu bác sĩ Hoàng Uyên ở Y Dược, mình khám bác, bác rất tận tình và dễ thương, khám được 2 lần là mình sinh luôn. Mình hỏi ý kiến và xin bác cho mổ, nhưng bác động viên và nói rằng mình sinh thường được, đảm bảo mình sinh dễ. Mà mình thì nhỏ con, có thai chỉ lên 8kg thôi, cứ sợ sinh không nổi, nhưng bác chắc chắn rằng mình dễ sinh và động viên, nhiệt tình với mình lắm.

Chiều thứ 6 mình đến khám bác và xin mổ vì nôn nóng và hồi hộp quá, không chịu nổi. Bác nói rằng tử cung mình đã nở 1 phân rồi, để sinh thường đi, bác tiếc lắm khi mình mổ và bác nói mình muốn sinh liền không thì bác làm cho. Mình gật đầu, thế là bác ấn tay vào trong để tử cung mình nở thêm 1 phân nữa là 2 phân. Bác bảo về nhà chuẩn bị đồ, nếu khuya hay sáng mai đau cách 5 phút thì nhập viện.

Thế nhưng suốt ngày hôm sau là t7, và qua hôm sau nữa là chủ nhật mình vẫn tỉnh bơ. Thế là gọi điện cho bác xin mổ vì nôn sinh quá rồi , bác bảo sáng thứ 2 vô xét nghiệm đo khung xương chậu xem thế nào. Sáng thứ 2 mình vào, bác khám bảo đã nở 3 phân, nhập viện luôn. Lúc mình lên phòng cấp cứu, nằm khoảng 2 tiếng thì nở 4 phân, nữ hộ sinh Út khám trong rất nhẹ nhàng và tách nước ối cho mình ( mình đọc trên này nghe tách ối đau khủng khiếp mà sao mình thấy không hề đau hay khó chịu chút nào). Sau đó 1 tiếng nữa thì nở 5 phân, bụng hơi quặn tíu xíu thì tiêm mũi sinh không đau gây tê màng cứng. Mình không có cảm giác gì luôn, sau đó khoảng hơn 1 tiếng nữa thì mình nở 10 phân luôn. Bác Uyên lên đỡ sinh cho mình, rặn 3 hơi là ra rồi. Không ngờ mình sinh thường mà không hề biết đau đẻ là gì, không biết mắc rặn luôn, bác Uyên kêu rặn là rặn theo lời bác thôi. Trước đó cứ nói sinh 1 đứa thôi, sợ lắm lắm, ko ngờ sinh nhẹ nhàng thế này, mình nghĩ giờ mà làm thêm đứa nữa cũng được.

Mình ở 2 đêm, sau đó xuất viện, ở phòng 3 người 700k/ ngày. Tổng cộng tất cả chi phí hết tất cả từ xét nghiệm trước sinh, tiêm ko đau, phòng ốc, tiền thuốc…. là 9 triệu. Theo mình biết thì giá bây giờ đã tăng rồi.

Mình chúc tất cả các mẹ bầu sinh con ở bệnh phụ sản MêKông đều mẹ tròn con vuông hết nha.

Leave a Reply