Bệnh viện Việt Đức Hà Nội: Giờ làm việc và quy trình khám chữa bệnh mới nhất 2017

Bệnh viện Việt Đức (Bệnh Viện Hữu Nghị Việt Đức) là một bệnh viện ngoại khoa, là một trong những trung tâm phẫu thuật lớn nhất Việt Nam, gắn liền với tên tuổi nhà phẫu thuật nổi tiếng Tôn Thất Tùng. Bệnh viện có trụ sở tại số 40 phố Tràng Thi, Hà Nội, Việt Nam.

Bệnh viện Việt Đức là tuyến cao nhất của ngành Ngoại khoa miền Bắc, Việt Nam. Với hơn 150 giáo sư, bác sỹ của bệnh viện và của trường Đại học Y Hà Nội, mỗi năm bệnh viện tiến hành khoảng 28.000 ca phẫu thuật thuộc nhiều chuyên khoa sâu khác nhau.

Giờ khám bệnh trong tuần của bệnh viện Việt Đức

1/ Khoa khám bệnh:

PK: 109 Tầng 1 nhà C2
ĐT: 04.39285.576 – 04.38253 531 (máy lẻ 300)
Khám các ngày thứ 2,3,4,5,6: Sáng khám 7h – 12h, chiều 13h30 – 16h ( mùa đông 13h30 – 16h30)

Bệnh viện Việt Đức có làm việc ngày thứ 7, Chủ Nhật không?

Thứ 7, Chủ nhật Nghỉ

2/ Khoa khám bệnh và điều trị theo yêu cầu C1:

Địa chỉ: Số 8 Phủ Doãn – Tràng Thi – Hoàn Kiếm – Hà Nội.

Thông Tin Liên Hệ: ĐT: 043 8289 852 – 0968.837.518 – 0986.910.256

Giờ thăm hàng ngày:
– Trưa: 12:00 tới 14:00
– Chiều: 16:00 tới 21:00

Địa chỉ: Số 8 Phủ Doãn – Tràng Thi – Hoàn Kiếm – Hà Nội.

Hướng dẫn khám bảo hiểm Y tế ở Bệnh viện Việt Đức

Quy trình khám bệnh ngoại trú BHYT đối với trường hợp khám thường

Bước 1: Đăng ký khám và làm thủ tục BHYT

Người bệnh nộp các giấy tờ vào các cửa tiếp đón từ 2A1 đến 2A7 để làm thủ tục BHYT, người bệnh được nhận “Phiếu giữ thẻ BHYT”, “Phiếu thu tạm ứng”, “Phiếu tiếp nhận”. Người bệnh đến khám tại các phòng khám chuyên khoa theo chỉ dẫn ghi trên “ Phiếu tiếp nhận”.

Lưu ý: Người bệnh đọc kỹ mục “HƯỚNG DẪN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH” trên phiếu giữ thẻ BHYT.

Bước 2: Khám bệnh

Tại các phòng khám chuyên khoa người bệnh được vào khám theo thứ tự trên bảng điện tử.

Bác sỹ khám bệnh, ra chỉ định thực hiện các dịch vụ kỹ thuật trên máy và giao cho người bệnh. Người bệnh cầm chỉ định đến các bộ phận thực hiện như phòng chụp XQ, siêu âm, xét nghiệm….để thực hiện. Riêng chỉ định có chi phí lớn như: chụp MRI, city, pet city… đề nghị người bệnh quay lại cửa tiếp đón ngoại trú BHYT từ 2A1 đến 2A7 để đóng dấu và nộp tiền tạm ứng trước khi đến các bộ phận thực hiện.

Người bệnh đợi để nhận kết quả siêu âm và chụp Xquang thường, MRI, city, pet city…Riêng kết quả xét nghiệm sẽ được nhân viên y tế trả về các phòng khám chuyên khoa ban đầu.

Bước 3: Kết thúc khám

Khi có đủ kết quả của các khoa cận lâm sàng, người bệnh quay trở lại phòng khám chuyên khoa ban đầu để được Bác sỹ kết luận.

Đối với người bệnh cần điều trị ngoại trú:

Bác sỹ kê đơn thuốc và kết thúc khám, người bệnh cầm đơn thuốc đến cửa tiếp đón ngoại trú BHYT từ 2A1 đến 2A7 để đóng dấu, thanh toán chi phí kết thúc đợt khám bệnh ngoại trú, nhận lại thẻ BHYT và đến khoa Dược lấy thuốc.

Lưu ý: Trường hợp bác sỹ hẹn khám lại, người bệnh hưởng BHYT đúng tuyến cần giữ lại “Giấy hẹn khám lại” của bệnh viện Việt Đức và các giấy chuyển viện phô tô để làm thủ tục BHYT đúng tuyến cho 01 đợt khám lại theo hẹn tiếp theo.

Đối với người bệnh có chỉ định vào viện điều trị nội trú:

Bác sỹ kết thúc khám ngoại trú và cấp giấy vào viện. Người bệnh sang các cửa tiếp đón ngoại trú BHYT từ 2A1 đến 2A7 để thanh toán chi phí, kết thúc khám bệnh ngoại trú.

Quy trình khám bệnh ngoại trú BHYT đối với trường hợp cấp cứu

Người bệnh BHYT vào cấp cứu làm thủ tục khám và nộp tiền như người bệnh không có BHYT. Sau khi bác sỹ khám và kê đơn thuốc cho điều trị ngoại trú người nhà mang toàn bộ “Biên lai thu tiền phí, lệ phí”, sổ khám bệnh, thẻ BHYT, chứng minh thư nhân dân đến các cửa tiếp đón BHYT ngoại trú từ 2A1 đến 2A7 làm thủ tục BHYT và lấy lại tiền trước khi đưa người bệnh ra khỏi bệnh viện. Nếu ngoài giờ hành chính các cửa tiếp đón BHYT ngoại trú không làm việc, người nhà sang cửa thu viện phí không BHYT( cửa 2B hoặc 2c) xuất trình thẻ BHYT để Bệnh viện vào sổ, sau đó người bệnh đem toàn bộ “Biên lai thu tiền phí, lệ phí” kèm các giấy tờ có liên quan đến cơ quan BHXH quận, huyện tại địa phương để thanh toán.

Quy trình làm thủ tục BHYT nội trú ở Việt Đức

Quy trình làm thủ tục BHYT nội trú với người bệnh mổ theo lịch ( mổ phiên)

Người bệnh cầm “Giấy vào viện” đến nhà C4 lấy mã số viện phí sau đó sang cửa tiếp đón BHYT ngoại trú từ cửa 2A1 đến 2A7 để làm thủ tục kết thúc khám ngoại trú. Người nhà người bệnh sang cửa BHYT nội trú 2A8 đến 2A12 để nộp tạm ứng viện phí và được đóng dấu BHYT trên “giấy vào viện”.

Trong quá trình điều trị nội trú:

– Khi người bệnh có chỉ định truyền máu, chụp CT Scaner, MRI, người nhà cầm giấy chỉ định và “Phiếu giữ thẻ BHYT” đến các cửa BHYT nội trú từ 2A8 đến 2A12 để đóng dấu BHYT vào phiếu chỉ định và nộp thêm tiền tạm ứng viện phí.
– Trong trường hợp người bệnh điều trị dài ngày hoặc chi phí điều trị lớn, người bệnh được yêu cầu phải nộp thêm tiền tạm ứng. Người nhà mang “Phiếu giữ thẻ BHYT” ra cửa BHYT nội trú từ 2A8 đến 2A12 để nộp thêm tạm ứng viện phí.

Khi có chỉ định ra viện: người nhà cầm “ Giấy vào viện”, “Phiếu giữ thẻ BHYT”, các phiếu thu tạm ứng viện phí nội trú đến cửa BHYT nội trú từ 2A8 đến 2A12 làm thủ tục thanh toán lấy lại thẻ BHYT và “Biên lai thu tiền phí, lệ phí”.

Sau khi thanh toán xong người nhà mang “Biên lai thu tiền phí, lệ phí” đến văn phòng khoa nơi người bệnh điều trị để lấy “Giấy ra viện”.

Lưu ý: Người bệnh khám bệnh BHYT đúng tuyến giữ “giấy ra viện”, giấy chuyển viện photo xuất trình khi làm thủ tục BHYT khám lại để được hưởng BHYT đúng tuyến cho 01 đợt khám.

Quy trình làm thủ tục BHYT nội trú với người bệnh mổ cấp cứu

Người bệnh BHYT cấp cứu làm thủ tục vào viện và nộp tiền như người bệnh không có BHYT. Sau khi nhập viện có số giường người nhà mang thẻ BHYT, chứng minh thư nhân dân, giấy giới thiệu chuyển viện (nếu có) của người bệnh đến văn phòng khoa nơi người bệnh đang điều trị để nhân viên văn phòng khoa xác nhận sau đó người nhà người bệnh mang thẻ BHYT, chứng minh thư nhân dân và “Giấy vào viện” đến nộp tại bộ phận tiếp đón BHYT ngoại trú từ cửa 2A1 đến 2A7 và nhận giấy hẹn. Trong vòng 4 giờ (làm việc) sau khi nhận hồ sơ, Giám định viên BHYT sẽ kiểm tra bệnh án và trả lời quyền lợi người bệnh được hưởng. Thời gian trình thẻ BHYT chậm nhất là 01 ngày trước khi người bệnh ra viện.

Hướng dẫn khám Nam khoa ở BV Việt Đức

Khám vào tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6.

Cập nhật thời gian khám bệnh mới nhất:

Bệnh viện hữu nghị Việt Đức
Số 14 -Phố Phủ Doãn- Quận Hoàn Kiếm- Hà Nội

Buổi sáng từ 7h-12h
Buổi chiều từ 13h30 đến 16 h

Địa chỉ phòng khám: phòng 237,
Tầng 2, nhà C2 (khu khám bệnh)

Và hiện đã có thể nộp tiền tại phòng 224 chỉ trong vòng vài nốt nhạc thôi nhé. Chiều thứ 5 vẫn khám bình thường.

Chia sẻ của bạn đọc về quy trình khám bệnh (thông tin số phòng có thể thay đổi tùy theo thực tế)

Mình đi khám ở Việt Đức về, xin chia sẻ một vài thông tin cho mọi người. Trước khi đi khám, mình cũng lên mạng tìm thông tin xem nên khám ở đâu, và cần chuẩn bị những gì, nhưng hầu như thông tin rất ít, và có khi là do chị e dẫn chồng đi khám chia sẻ. Vì vậy, sau khi khám xong, mình chia sẻ thông tin khám tại Việt Đức, để anh em đi khám cho nhanh và tự tin.

1. Cần chuẩn bị gì khi đi khám

– Mình là mình nhịn ăn, để phòng trường hợp làm xét nghiệm máu.

– Vệ sinh sạch sẽ, mặc đồ dễ cởi thôi.

– Đi sớm, tầm 7-8h, đến viện, rồi hỏi thông tin, đăng kí khám bệnh và nộp phí khám (30k) – nhớ xếp hàng.

– Không quan hệ cách đó một tuần (6 ngày) – nếu muốn làm xét nghiệm tinh dịch, xem có bị khó có con không.

2. Khám như thế nào

– Nộp tiền phía đăng ký khám, họ sẽ hỏi bạn khám gì, bạn nói khám nam khoa hoặc nam học. Nộp tiền xong sẽ có sổ khám, bạn lên tầng 2, nhà C, phòng 233 ngồi ngoài chờ, thông tin khám bệnh và số thứ tự khám của bạn, đã được cập nhật trên bảng điện tử. Bạn chờ nhân viên y tế gọi vào qua loa.

– Khi vào phòng khám, có thể có một hoặc vài bác sỹ (có thể có học viên khám). Họ sẽ hỏi bạn muốn khám gì, triệu trứng, bạn có quan hệ hay chưa, có gia đình hay chưa,… bạn nên trả lời thành thật, không phải ngại. Rồi họ kêu bạn kéo quần xuống, họ sẽ dùng tay có đeo găng khám bộ phận sinh dục cho bạn.

– Riêng tôi, tôi muốn khám mục con cái, xem có trục trặc gì không (xét nghiệm tinh dịch). Và xem nội tiết tố, ảnh hưởng tới thời gian quan hệ (xét nghiệm máu). Họ xẽ cho phiếu yêu cầu xét nghiệm, bạn mang xuống nộp tiền (gần khu vực bạn đăng ký khám bệnh). Lưu ý: xếp hàng nộp tiền hơi lâu, vì nhiều người nộp.

– Trên phiếu xét nghiệm có ghi phòng làm xét nghiệm. Nộp xong tiền, bạn quay lại tầng 2, chỗ khám bệnh tìm phòng 218, xếp giấy xét nghiệm miền dịch (lấy máu xét nghiệm) chờ gọi, giấy xét nghiệm tinh dịch vào khay ghi xét nghiệm tinh dịch và chờ gọi.

– Xét nghiệm máu, chờ tới lượt thì hơi lâu (lưu ý: chỉ làm buổi sáng). Xét nghiệm tinh dịch, học gọi, và đưa cho bạn một nọ đựng. Họ sẽ chỉ cho bạn phòng lấy tinh, bạn ghi tên lên nọ và sang phòng tự lấy tinh (nên có bộ phim trên phone cho kích thích, dễ lấy anh em à).

– Kết quả xét nghiệm máu thì họ tự trả về phòng khám, bạn không phải lấy. Còn kết quả xét nghiệm tinh dịch, bạn phải đến lấy. Cả hai mục này, nếu bạn làm xét nghiệm buổi sáng, thì chiều có kết quả, nếu chiều xét nghiệm thì sáng hôm sau có kết quả. Bạn đến lấy kết quả xét nghiệm tinh dịch rồi cầm lại phòng khám cùng sổ khám đưa cho nhân viên ở đó, và chờ lượt gọi. Tùy theo kết quả xét nghiệm, có thể bạn được kê đơn thuốc.

Kinh phí: Hai xét nghiệm kia, nộp hết hơn 500 ngàn, tiền đăng ký khám bệnh là 30 ngàn, tiền mua sổ 5 ngàn.

Nên đi làm xét nghiệm tinh dịch trước khi lấy vợ, xem mình có trục trặc gì không nhé các bạn.

Hướng dẫn thủ tục và thời gian đến khám tại khoa phẫu thuật tim mạch và lồng ngực

PHÒNG KHÁM 127 TẦNG 1 NHÀ C2 KHU KHÁM BỆNH

Điện thoại phòng khám: 04.38253531 nhánh 392

Điện thoại tư vấn: 0916393842 – 0988558245

Sáng từ 8h30 đến 11h;

Chiều từ 14h đến 16h.

Trừ chiều thứ 5: thông qua mổ và hội chẩn khoa.

Thủ tục cần thiết khi đến khám:

Bệnh nhân khám lần đầu:

Nhớ mang theo toàn bộ giấy tờ, film, đơn thuốc đã được khám tại cơ sở khác trước đó

Bệnh nhân có thể đến đăng ký khám tại tầng 1 khu khám bệnh sau đó sẽ được hướng dẫn đến khoa

Hoặc bệnh nhân có thể đến trực tiếp tầng 3 nhà B1 để đăng ký khám.

Với bệnh nhân khám lại:nên mang toàn bộ hồ sơ giấy tờ, film và đơn thuốc bác sĩ đã cho lần trước

Với bệnh nhân có BHYT: ngoài hồ sơ sức khỏe bệnh nhân cần mang theo: giấy chuyển viện từ tuyến Tỉnh chuyến đến, giấy CMND đối với người lớn.

Hỏi đáp các chi phí phẫu thuật tại bệnh viện Việt Đức

Giá tiền chuẩn bị cho một ca mổ tim bẩm sinh là bao nhiêu?

Trần Hồng Liên 35t (Nam Định): con tôi bị mắc bệnh tim bẩm sinh, hiện tại tôi muốn đưa cháu đến BV Việt Đức để mổ, BS cho hỏi số tiền tôi phải chuẩn bị là bao nhiêu, cảm ơn!

Trả lời:

Bệnh viện Việt Đức là bệnh viên trực thuộc hệ thống bệnh viện nhà nước, do vậy giá tiền cho một phẫu thuật hoàn toàn thực hiện theo quy định của bộ y tế , sau đây là một số tham khảo cho bạn:

Với tim bẩm sinh thông thường nhiều bệnh khác nhau và mỗi phẫu thuật cũng tương đối không giống nhau về vật tư đi kèm và ngày điều trị, tuy nhiên nếu con bạn trong các nhóm bệnh sau đây có thể tham khảo: Bệnh thông liên thất, thông liên nhĩ, Fallot4 …

Nếu bạn có bảo hiểm y tế thì giá tiền viện phí là 12 triệu đồng, giá tiền không bảo hiểm y tế là 20 triệu đồng VN, bên cạnh giá viện phí bạn phải trả tiền cho vật tư dùng cho cháu với mức tiền thêm nữa khoảng 15 triệu đồng.

Tôi phải chuẩn bị bao nhiêu tiền để mổ tim hở?

Lê Kiều Như 40T (Hà nội): tôi bị hẹp khít van 2 lá , theo tư vấn của BS bệnh viện tỉnh là tôi có khả năng phải thay van ,vậy xin hỏi bác sĩ tiền chuẩn bị cho một ca mổ của tôi là bao nhiêu ? cảm ơn !

Trả lời:

Bệnh viện Việt Đức là bệnh viên trực thuộc hệ thống bệnh viện nhà nước, do vậy giá tiền cho một phẫu thuật hoàn toàn thực hiện theo quy định của bộ y tế , sau đây là một số tham khảo cho bạn.

Với bệnh tim mắc phải: hở hẹp van tim phải phẫu thuật, với thông thường trường hợp bạn phải thay van tim, nếu bạn có bảo hiểm y tế bạn phải đóng thêm viện phí là 12 triệu đồng, trường hợp không có bảo hiểm y tế thì viện phí của bạn là 20 triệu đồng, còn tiền vật tư tiêu hao bạn phải đóng thêm là 40 triệu nếu thay một van tim và phải đóng 60 triệu nếu bạn phải thay hai van tim.

11 Comments
 1. Tôi có em năm nay 20 tuổi ,tôi muốn đưa em đến bv việt Đức mổ u nang tuyến tụy .vậy xin hỏi bác sĩ chi phí mổ như nào và mổ sau bao lâu thì đi lại được

 2. Tôi phải trả viện phí là bao nhiêu khi thực hiện nối gân xương bánh chè?

 3. Tôi muốn hỏi, tôi muốn mổ phẫu thuật chật khớp vai trái thì chi phí là bao nhiêu tiền a. Tôi xin cảm ơn

 4. Tooi đã khám bệnh tại Bệnh viện đại học Y Hà nội nay muốn sang mổ nội soi khối u tuyến thượng thận tại bệnh viện Việt Đức thì có phải khám lại không ? Và chi phí mổ một lỗ là bao nhiêu ạ ? Xin trả lời qua Mail của tôi hoặc qua điện thoại 0944578999 – Xin cảm ơn !

 5. Tôi.Muốn hỏi tôi bị viêm màng não mủ và để lại di chứng liệt tứ chi.Tôi bị đại tiểu tiện không tự chủ.Tôi nghe nói bệnh viện việt đức có phương pháp phẫu thuật nalone.Vậy như trường hợp của tôi có phẫu thuật được không.và mức chi phí là bao nhiêu ạ

 6. Xin chao anh chi.ac cho toi hỏi.toi có em trai bị đứt giây chằng ở đầu gối,quê ở hà tĩnh jo muốn ra mổ ở bệnh viện việt đức;có bảo hiểm y tế 135 trái tuyến nếu mổ thì tổng chi phí hết bao nhiêu vây.xin anh chi cho tôi biết để tôi chuẩn bị tiền. Tôi xin cảm ơn

 7. Add sửa giúp thông tin.
  Hiện phòng khám Nam học đã chuyển sang phòng 237 tầng 2 nhà C2. Và hiện đã có thể nộp tiền tại phòng 224 chỉ trong vòng vài nốt nhạc thôi nhé. Chiều thứ 5 vẫn khám bình thường. Sáng khám 7h – 12h, chiều 13h30 – 16h ( mùa đông 13h30 – 16h30)

 8. Mình bị gãy xương mác chân đã bó bột được 19 ngày và đã đắp thuốc nam đến nay đã được hơn 2 tháng rồi mà vẫn chưa khỏi (nhìn trong phim X QUANG) mà mình bắt đầu đi lại từ ngày thứ 50 mà đi chỉ hơi nhức nhức đi lại chân vẫn sưng còn lúc đi ngủ dậy thì chân lại sẹp đã 2 tháng r mà vết nứt vẫn thế .mình là học sinh nên khá bối rối vậy mong bệnh viện tư vấn

 9. Em có con 5 tuổi rưỡi nay cháu khám thì phát hiện tụ máu trên não . Vậy giơ nếu ra ngoài đó điều trị có phải mổ không? Có cách nào điều trị cho cháu mà ko phải mổ , và Kinh phí toàn bộ hết bao nhiêu ạ?, xin trẳ lời qua mail dùm a! Rất cám ơn nhiều

 10. Tôi bị thoát vị đĩa đệm cột sống lưng và cột sống cổ. tôi muốn mổ theo phương pháp robot thì chi phí hết bao nhiêu tiền thời gian nằm viện. xin bác sĩ cho biết nếu được tôi sẽ ra Hà nội mỗ, nếu tôi có bảo hiểm y tế tại tp, Hồ chí Minh thì có được thanh toán không. Xin Qúy bác sĩ cho tôi được biết. Tôi xin cam ơn.

Leave a Reply