Bệnh viện Y học Cổ truyền TP.HCM: Giờ làm việc mới nhất 2017 và hướng dẫn khám chữa bệnh

Bệnh viện Y học cổ truyền thành phố Hồ Chí Minh là bệnh viện đầu ngành khu vực phía Nam về Y học cổ truyền, do sở Y tế quản lý. Qua quá trình xây dựng và phát triển gần 40 năm, bệnh viện đã có nhiều thành tựu về công tác phát triển nền Y học cổ truyền nước nhà.

Ngoài công tác khám chữa bệnh, bệnh viện Y học cổ truyền thành phố Hồ Chí Minh còn là cơ sở nghiên cứu khoa học về Y dược cổ truyền với nhiều công trình nghiên cứu cấp cơ sở, cấp thành phố và cấp Bộ Y tế. Nhiều kết quả nghiên cứu có hiệu quả cao được ứng dụng rộng rãi.

Địa chỉ: 179 Nam Kỳ khởi Nghĩa – P.7 – Q.3 – TP.HCM
Điện thoại: (+84) 39326579 – (+84) 39326004 – (Fax) (+84) 39320482
Đường dây nóng: 0967 991 010
Điện thoại giám đốc: 0918 010 222
Website: http://www.yhct.vn/

Giờ làm việc bệnh viện y học cổ truyền TP.HCM

Thứ 2 đến thứ 6: Sáng 6h30 – 11h, Chiều 13h – 16h

Thứ bảy: Sáng 7h15 – 11h15, Chiều 13h30 – 16h

Chủ nhật, lễ: Nghỉ

6h xếp hàng lấy số thứ tự mua số khám bệnh, chờ tời lượt vào khám

Giá khám bệnh dịch vụ:

Dịch vụ: 10.000đ

Châm cứu: 55.000/lượt

Kéo giãn cột sống – thắt lưng bằng máy: 60.000/lượt

Tập dưỡng sinh: 200/lớp trong 5 buổi

Riêng châm cứu cho Bảo hiểm y tế: từ thứ 2 đến thứ 6 tính theo giá bảo hiểm, thứ 7 tính giá dịch vụ

Dịch vụ Đăng Ký Đặt Lịch Hẹn Khám & Tái Khám Trực Tuyến:

Bệnh nhân mới chỉ được đăng kí sau 7h15 và trước 22h30 cùng ngày vào địa chỉ:

http://www.yhct.vn/dangkikham.aspx

Lưu ý : Để thông tin trên Hồ sơ khám bệnh (Bệnh án điện tử) được liên tục, đề nghị bệnh nhân tuyệt đối không chọn đăng ký Bệnh nhân mới khi đã có MSBN.

Thông tin chung

BV y hoc co truyen TPHCM

Bệnh Viện Y Học Cổ Truyền TP.HCM là bệnh viện đầu ngành về Y Học Cổ Truyền – Trung tâm hợp tác về y học cổ truyền (YHCT) của Tổ chức y tế thế giới tại Việt Nam. Bệnh viện có 15 khoa phòng, 3 trung tâm được chia thành 3 khối: lâm sàng, cận lâm sàng, và khối các phòng ban chức năng. Bệnh viện có 263 viên chức trong đó 50% có trình độ sau đại học. Với đội ngũ các giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa II, chuyên khoa I và các bác sĩ giàu kinh nghiệm, bệnh viện là cơ sở điều trị, nghiên cứu, và giảng dạy về YHCT có uy tín trong cả nước.

Bệnh viện có 550 giường bệnh, có các khoa cận lâm sàng,khoa ngoại phụ,khoa Cơ Xương Khớp,khoa nội tổng hợp,khoa nội thần kinh v.v…, có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại để phục vụ cho chẩn đoán, điều trị và nghiên cứu khoa học. 37 năm qua kể từ khi thành lập, với chức năng và nhiệm vụ chính là kế thừa, phát huy và phát triển YHCT, kết hợp Y Học Cổ Truyền với Y học hiện đại trong điều trị và dự phòng, bệnh viện đã đạt được rất nhiều thành tựu trong phát triển YHCT.

Nhiều công trình nghiên cứu khoa học cấp nhà nước, cấp bộ và cơ sở nhằm đánh giá tính an toàn và hiệu lực của thuốc YHCT, nghiên cứu xây dựng qui trình bào chế và tiêu chuẩn hóa thuốc YHCT, nghiên cứu ứng dụng các phương pháp dùng thuốc và không dùng thuốc YHCT trong điều trị và dự phòng các bệnh thường gặp, các bệnh mạn tính, khó chữa…đã được thực hiện và được đánh giá cao tại nhiều hội nghị YHCT.

Chuyên khoa:

Nội tổng hợp – nhi: Điều trị tim mạch, hô hấp, tiêu hóa – gan, mật, thận – tiết niệu sinh dục, khớp, thần kinh, béo phì, hỗ trợ trong điều trị ung thư

Phụ khoa: Điều trị rối loạn kinh nguyệt, viêm cổ tử cung, huyết trắng, dưỡng thai,…

Trĩ – ngoài da: Điều trị trĩ bằng laser CO2, phương pháp LONGO, phương pháp LONGO cải tiến hoặc thắt dây thun đạt hiệu quả cao. Điều trị tàn nhang, nốt ruồi, mụn cóc, xóa vết xăm bằng tia laser. Điều trị mụn, mặt sạm da, nấm da, chàm, vẩy nến, dị ứng, tổ đỉa,…

Châm cứu – vật lý trị liệu – phục hồi chức năng: Điều trị thấp khớp, thoái hóa cột sống, viêm chu vai, trật khớp, bong gân, liệt nữa người, liệt mặt, hội chứng thần kinh tọa, suy nhược thần kinh, viêm xoang,… Xông hơi bằng thuốc Y học cổ truyền, xoa bóp, ấn huyệt giác hơi,…

Cấy chỉ – điều trị bệnh mãn tính

Dưỡng sinh lão khoa: Tập theo phương pháp của BS. Nguyễn Văn Hưởng và phương pháp Thái cực quyền.

Xét nghiệm: huyết học, sinh hóa, vi khuẩn, ký sinh trùng

X-Quang: chụp tim phổi, hệ xương, hệ niệu, tiêu hóa

Siêu âm: bụng tổng quát, phụ khoa, tuyến giáp, tuyến vú, mạch máu. Siêu âm điều trị: bệnh lý khớp

Điện tim: đo điện tâm đồ bằng thế thệ mới, cho kết quả nhanh

Nội soi: nội soi hậu môn trực tràng, đo điện cơ, đo loãng xương

Leave a Reply