Giúp bạn lên thực đơn ăn kiêng low carb chuẩn 7 ngày, 5 ngày hiệu quả mà an toàn

Low carb là một trong những chế độ ăn kiêng giảm cân phổ biến trên thế giới. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp giảm cân hiệu quả mà… không bị đói thì low-carb chính là phương pháp hoàn hảo dành cho bạn. Với phương pháp giảm cân này, bạn sẽ không phải thòm thèm những món ăn thơm ngon, không phải từ chối những buổi liên hoan với bạn bè bởi có rất nhiều đồ ăn bạn có thể ăn… đến no.

Carbonhydrate (có nhiều trong các thực phẩm chứa tinh bột, đường) và mỡ là hai nguồn năng lượng chính của cơ thể. Nguyên lý của chế độ ăn này là cắt giảm toàn bộ lượng Carbonhydrate và buộc cơ thể phải lấy năng lượng từ mỡ thừa trong người ra đốt làm năng lượng để cơ thể hoạt động từ đó giúp giảm cân.

Vì thế, trái ngược với ăn kiêng truyền thống, người ăn kiêng phải tránh xa chất béo thì với phương pháp này, người ăn kiêng làm hoàn toàn ngược lại, họ phải tránh xa tinh bột và có thể ăn thoải mái các loại, thịt, mỡ và rau xanh giàu chất xơ.

Xem thêm: Hướng dẫn kiến thức về phương pháp low carb chuẩn và đầy đủ nhất mà bạn cần biết

Low Carb là gì?

Low là giảm, Carb là carbonhydrat. Chìa khóa của việc ăn kiêng giảm cân Low Carb là bạn phải giảm thiểu tối đa dung nạp carbonhydrate vào cơ thể. Bằng cách này, cơ thể của bạn sẽ buộc phải huy động đến sự vận động của chất béo để tạo ra năng lượng. Từ đó giúp giảm số cân nặng mà bạn mong muốn.

Carbonhydrate bạn cần cắt giảm có trong cơm, bánh mì, bột mì, khoai tây, mì, cà rốt, tất cả các loại hoa quả, một số loại rau nhiều tinh bột v..v.

Có rất nhiều bằng chứng khoa học cho rằng chế độ ăn kiêng giảm cân này là lựa chọn tốt nhất cho người muốn ăn kiêng giảm cân, tối ưu hóa sức khỏe và làm giảm nguy cơ mắc bệnh của cơ thể. Tuy nhiên, tất cả chỉ là tương đối. Nếu cơ thể bạn không thể hoạt động tối ưu trong quá trình thực hiện Low Carb thì nên dừng chế độ ăn kiêng giảm cân này và thử một chế độ khác nhé!

Chế độ ăn kiêng giảm cân Low Carb thực hiện như thế nào?

Một ưu điểm của chế độ ăn kiêng giảm cân Low Carb là bạn có thể ăn thoải mái các loại thức ăn ngoài tinh bột và đường. Đây là chế độ ăn được coi là khá thoải mái khi bạn không phải o ép mình vào một “thực đơn” quá khắc khe với số lượng thức ăn và calo quá ít.

Trước hết, để thực hiện được chế độ ăn kiêng giảm cân Low Carb, bạn cần ghi nhớ những nguyên tắc sau:

  • Không ăn đường và tinh bột: Cơm, bánh mì, đường, sữa không đường và sữa có đường, các loại đồ ngọt chứa đường khác
  • Cà rốt, khoai tây, dưa hấu, chuối, lê,… là những loại trái cây không nên ăn khi thực hiện chế độ ăn kiêng giảm cân Low Carb
  • Tất cả các loại hạt như lạc , hạt điều, vừng, đỗ, đậu v..v không nên sử dụng khi thực hiện chế độ ăn kiêng giảm cân Low Carb
  • Tất cả các loại đồ ăn nhanh (Мс Donalds, KFC v..v ) đều không được chấp nhận trong chế độ ăn kiêng giảm cân Low Carb

Những thực phẩm bạn có thể ăn trong chế độ Low Carb:

  • Tất cả các loại thịt, kể cả thịt mỡ
  • Tất cả các loại trứng
  • Tất cả các loại dầu mỡ
  • Bơ và pho mát v..v
  • Có thể sử dụng những loại rau củ không đường như dưa chuột, salad,…

Phải làm gì khi bạn muốn “xả” carb?

Sau khi áp dụng chế độ Low Carb một thời gian, bạn sẽ có cảm giác muốn “xả” carb, nghĩa là muốn được ăn tinh bột và những thức ăn khác mà trong chế độ ăn kiêng này bạn phải tránh. Vậy, xả carb như thế nào để không bị ảnh hưởng đến số cân nặng mà bạn đã giảm?

Những lúc như thế, bạn nên:

– Khống chế lượng calo nạp vào: Xả, không có nghĩa là muốn ăn bao nhiêu thì ăn. Nếu bạn nạp quá nhiều calo vào người ngay lúc này, kết quả giảm cân coi như phản tác dụng. Lượng calo dư thừa nếu không thải ra thì sẽ tích lại, nó không thể tự nhiên biến mất được.

– Tập thể dục thể thao: Nên tập thể dục thể thao vào ngày xả carb để giúp đốt đi lượng calo dư thừa. Bạn có thể thấy rằng những người tập thể hình được phép có ngày carb up mà không tăng mỡ.

– Giới hạn số ngày xả carb: Có người 9 ngày xả 1 ngày, có người 4 ngày xả 1 ngày, thậm chí có người 5 ngày xả 2 ngày mà vẫn không tăng cân. Vậy bạn nên bao nhiêu ngày xả một ngày? Nó tùy theo từng người. Nếu bạn xả quá nhiều ngày so với cơ thể bạn cho phép thì nó sẽ khiến bạn thoát khỏi ketosis, và đốt carb thay vì đốt mỡ. Cho nên hãy tự xem xét cơ thể. Một số người chỉ thích hợp với xả carb nửa ngày trong một tuần. Xả carb hai ngày một tuần thường là quá nhiều với những người không tập luyện nặng.

Gợi ý thực đơn low Carb cho 1 tuần

thuc-don-giam-can-low-carb-1 -thu 2

thuc-don-giam-can-low-carb-1 -thu 3

thuc-don-giam-can-low-carb-1 -thu 4

thuc don low carb ngay thu 5

thuc-don-giam-can-low-carb-1 -thu 6

thuc-don-giam-can-low-carb-1 -thu 7

thuc-don-giam-can-low-carb-1 - chu nhat

Phương pháp Low Carb là một phương pháp dễ thực hiện vì bạn không phải kiêng khem quá nhiều thực phẩm ngoại trừ tinh bột, đường. Một khi đã vào giai đoạn duy trì thì các bạn có thể thực hiện ăn low carb vài ngày và xả carb vài ngày, do đó chúng ta vẫn có thể duy trì vóc dáng đẹp và vẫn có thể thưởng thức những món ngon. Chúc các bạn thành công!

1 Comment
Leave a Reply