Bệnh viện ND Gia Định TP.HCM: Giờ làm việc mới nhất 2017 và hướng dẫn khám chữa bệnh

Hiện tại, Bệnh viện Nhân Dân Gia Định là bệnh viện đa khoa loại 1 trực thuộc Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh với quy mô 1.200 giường, khám chữa bệnh cho nhân dân sinh sống trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh ngoài ra bệnh viện còn tiếp nhận bệnh nhân đến từ các tỉnh thành lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu và một số tỉnh miền Trung. Bệnh viện có đủ các chuyên khoa lớn, với nhiều phân khoa sâu, bệnh viện được trang bị khá đầy đủ trang thiết bị y tế nhằm nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị và chăm sóc bệnh nhân, đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân.

Địa chỉ: số 01 Nơ Trang Long, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM

Điện thoại: +84 8 38412692 Fax: +84 8 38412700

Website: http://www.bvndgiadinh.org.vn/

Đường dây nóng:

Trong giờ hành chính: (08) 35101980 (Văn phòng BGĐ) – 090 302 3194

Ngoài giờ hành chính : 090 302 3194 (BS trực lãnh đạo)

Giờ khám bệnh của bệnh viện nhân dân Gia Định

benh-vien-nhan-dan-gia-dinh

Phòng khám bệnh Bệnh Viện Nhân Dân Gia Định có khám Bảo Hiểm Y Tế từ thứ 2 đến thứ 6 . Hiện tại ngày thứ 7 và chủ nhật chưa có khám BHYT.

Giờ khám bệnh :

Trong giờ:

Sáng : 7 giờ đến 11 giờ 30

Chiều : 13 giờ đến 16 giờ

Ngoài giờ: địa điểm tại lầu 3 khoa Khám và điều trị theo yêu cầu

– Từ thứ 2 đến thứ 6: Chiều từ 16 giờ tới 19 giờ

– Thứ 7, Chủ Nhật: từ 7:30 sáng tới 11:30 sáng.

QUY TRÌNH KHÁM BỆNH

BVNDGia Dinh - Quy trinh kham benh BHYT BVNDGia Dinh - Quy trinh kham benh thuong

I. KHU KHÁM ĐIỀU TRỊ

1/ KHU KHÁM ĐIỀU TRỊ TRONG NGÀY:

Khám bệnh tổng quát: khám và điều trị tất cả các bệnh nội, ngoại tổng quát, kiểm tra sức khỏe…

Khám chuyên khoa nội: tim, thận, nội tiết, huyết học, sốt xuất huyết, tiêu hóa, hô hấp và phòng quản lý – điều trị hen, thần kinh, da liễu, y học cổ truyền.

Khám chuyên khoa ngoại: ngoại khoa tổng quát, chỉnh hình, tai mũi họng, mắt, răng hàm mặt.

Phòng khám Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng: điều trị ngoại trú vật lý trị liệu.

2/ KHU KHÁM BỆNH THEO YÊU CẦU

Phẫu thuật trong ngày: ngoại tổng quát, tai mũi họng, răng hàm mặt.

Nhằm phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của khách hàng ngày càng tiện ích và chất lượng hóa. Bệnh viện Nhân dân Gia định xin trân trọng giới thiệu các dịch vụ cung ứng:

1) Khám bệnh theo yêu cầu bệnh nhân, chọn cho mình đúng bác sĩ cần khám

2) Khám dịch vụ BHYT, bệnh nhân có thẻ BHYT cũng được khám và chữa bệnh theo yêu cầu, họ chỉ đóng tiền chênh lệch và tiền khám bệnh để được khám nhanh hơn, không phải chờ đợi lâu, được sự phục vụ tân tụy cũng như chất lượng chuyên môn cao của cán bộ y tế, ngoài ra bệnh nhân có thẻ BHYT được hướng dẫn đủ mọi tiêu chuẩn khám bệnh của người có thẻ BHYT mà không phải đóng thêm khoản phí nào nữa.

3) Dịch vụ mổ theo yêu cầu trong ngày, bệnh nhân được quyền yêu cầu Bác sĩ của mình trực tiếp mổ cho họ.

4) Khám sức khỏe cho tập thể và cá nhân

a.Khám sức khỏe cho tập thể
b.Khám sức khỏe tổng quát cho cá nhân

5) Khám bệnh tại phòng khám dịch vụ theo yêu cầu với:

– Phòng khám khang trang, lịch sự đáp ứng và thỏa mãn yêu cầu khám, chữa bệnh của người dân.
– Các phương tiện chẩn đoán cận lâm sàng được thực hiện nhanh chóng và sự nỗ lực phục vụ của nhân viên y tế.
– Nhân viên y tế tân tình, lắng nghe và giải thích tường tận cho bệnh nhân.
– Đội ngũ Giáo sư, Bác sĩ chuyên môn sâu, các Bác sĩ trưởng, phó khoa lâm sàng được đến khám tại khu dịch vụ theo yêu cầu đã đem lại cho bệnh nhân về chất lượng khám và chuyên môn cao nhất. Ở đây người bệnh được khám, chẩn đoán và tư vấn hiệu quả nhất.

II. ĐIỀU TRỊ NỘI TRÚ

Khoa Cấp cứu: cấp cứu các trường hợp bệnh Nội, Ngoại, Sản, Nhi và chuyên khoa Mắt, Tai mũi họng, Răng hàm mặt.., cho tất cả các đối tượng.

Khoa Nội Tim mạch: điều trị các bệnh lý nội khoa tim mạch, đặt máy tạo nhịp cho các trường hợp rối loạn nhịp tim, đội ngũ tim mạch can thiệp, trang bị máy DSA. Bệnh viện đang từng bước phát triển phẫu thuật tim hở.

Khoa Nội Tiêu hóa: điều trị tất cả các bệnh lý tiêu hóa, đặc biệt nội soi tiêu hóa và điều trị nội soi các bệnh đường tiêu hóa như polype, xuất huyết tiêu hóa trên và dưới, ứng dụng DSA trong chẩn đoán và điều trị bệnh lý u gan, nhồi máu mạc treo…

Khoa Nội Thần kinh huyết học: chẩn đoán và điều trị các bệnh lý thần kinh và máu, ứng dụng DSA trong chẩn đáon và điều trị xuất huyết dưới nhện.

Khoa Nội tiết- thận: điều trị các bệnh lý như đái tháo đường, tuyến giáp…Ngoài ra, chúng tôi có đơn vị chạy thận nhân tạo.

Khoa Nội Hô hấp: chẩn đoán và điều trị các bệnh lý hô hấp cấp, mạn. Quản lý và điều trị hen, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.

Khoa Lão: điều trị bệnh lý nội khoa cho người lớn tuổi. Tư vấn chăm sóc sức khỏe.

Khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức: các phòng mổ trang bị đầy đủ, đơn vị hồi sức cấp cứu các bệnh nặng cần phương tiện hồi sức tích cực và theo dõi sát. Đặc biệt thực hiện các chẩn đoán và điều trị kỹ thuật cao như thở máy hiện đại, lọc máu liên tục, thu hồi truyền lại máu, điều trị ngộ độc cấp.

Khoa Ngoại Lồng ngực mạch máu: điều trị các bệnh lý ngoại khoa tuyến giáp, trung thất, phình động mạch chủ bụng.

Khoa Ngoại Thận-tiết niệu: điều trị các bệnh lý thận-tiết niệu, đặc biệt mổ nội soi.

Khoa Ngoại Tiêu hóa: điều trị trĩ bằng phương pháp Longo, cắt đại tràng nội soi, khâu nối ống tiêu hóa, điều trị các bệnh lý gan mật. Đặc biệt phòng khám Hậu môn trực tràng, tư vấn cho bệnh nhân trĩ.

Khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình: thay khớp háng, xuyên kim kín xương đót bàn tay…

Khoa Ngoại thần kinh: điều trị các bệnh lý não, tủy sống, cột sống.

Khoa Sản – Phụ: theo dõi, khám thai định kỳ, các dich vụ sanh, điều trị bệnh lý phụ khoa, phẫu thuật nội soi, tư vấn kế hoạch hóa gia đình.

Khoa Nhi: điều trị bệnh lý cho trẻ dưới 15 tuổi.

Khoa Mắt, Tai mũi họng, Răng hàm mặt.

Khoa Xét nghiệm: trang thiết bị hiện đại, độ chính xác cao.

Khoa Chẩn đoán hình ảnh: siêu âm tổng quát thường, siêu âm 3D, siêu âm tim màu, CT scan, máy DSA…

Hỏi đáp: Dịch vụ khám chữa bệnh tổng quát ở bệnh viện Gia Định

Câu hỏi: Tôi năm nay 56 tuổi, muốn khám bệnh tổng quát để biết được tình trạng sức khỏe của mình. nên viết thư này để tìm hiểu về chi phí khi khám tổng quát ở quý bệnh viện. Mong quý bện viện sẽ có câu trả lời sớm giúp tôi. Chân thành cám ơn.

Trả lời

Bạn muốn khám tổng quát cần nên làm những xét nghiệm sau:

 • Xét nghiệm máu tổng quát ( đường – mỡ – gan – thận )
 • XQ phổi
 • Điện tim
 • Siêu âm bụng tổng quát
 • Xét nghiệm viêm gan siêu vi ( nếu cần )

Tùy theo tình trạng của bạn, khi Bác sĩ khám sẽ cho những chỉ định xét nghiệm cụ thể hơn.

Trước mắt bạn cần phải chuẩn bị ít nhất khoảng 600.000 đồng VN ( sáu trăm nghìn đồng VN) để làm những xét nghiệm cơ bản kiểm tra sức khỏe cho bạn.

Sinh con ở bệnh viện Nhân Dân Gia Định

Mình sẽ sinh ở bệnh viện Gia Định, mẹ nào có kinh nghiệm sinh ở đây cho mình 1 ít thông tin nhé. Bác sĩ nào mát tay ko? có thể cho mình số điện thoại của bác sĩ í ko? vì mình nghe nói lúc may thẩm mỹ tầng sinh môn do thực tập viên may rất nguy hiểm. các mẹ tư vấn giúp mình nhé.

Trả lời:

1/ Mình cũng sanh ở đây rồi thấy cũng tốt vì sanh dịch vụ, tuy giường nằm không được mới nhưng phòng ốc thì vệ sinh sạch sẽ lắm, yên tịnh thoải mái không ồn ào. Mới vô nhập viện thì đóng cỡ 2 triệu mấy rồi là thủ tục nhập viện, nếu lúc đó bạn có bác sĩ mình chọn rồi thì nhờ đặt phòng luôn, sanh thường thì thôi còn nếu phải mổ vì sanh khó thì sẽ đóng thêm 2 triệu 500 là tiền mổ dịch vụ…

Còn tiền phòng máy lạnh có nhà vệ sinh luôn thì phòng vip nhát là 700 trăm, còn lại phòng hai giường thì 400 trăm, 1 giường thì 3 trăm mấy.. tùy theo mình chọn… rồi tiền lặt vặt cho hộ lý làm vệ sinh cho mình, cho lao công …vv…Nói tóm lại chi phí tất cả là cỡ 7 – 8 triệu thôi đó bạn.

Còn nếu chọn bác sĩ thì bạn phải có quen hoặc đi khám trước bác sĩ đó thì khi sanh bác sĩ đó sẽ lo cho bạn, chứ đâu có đợi đến lúc sanh mà chọn thì không có ai như ý bạn đâu… sẽ tùy theo ca trực bác sĩ thôi. Còn việc cho bác sĩ bao nhiêu là tùy khả năng mình thôi. Vài dòng gởi các mẹ tham khảo nhé

2/ Chi tiết 1 chuyến đi sinh trong Gia Định, mình nhờ chị làm chung kể lại.

Chỉ đang đi làm thì đau bụng, vào chỗ cấp cứu khám, nhập viện rồi mới gọi người nhà lên, lúc chị vào phòng sanh thì người nhà ở ngoài chờ, chỉ có người quen làm trong đó nên người quen đưa tiền bồi dưỡng cho bác sĩ đỡ sanh (mình ko có người quen thì lúc vô phòng sanh đem theo tiền luôn, mình nghĩ sẽ kiếm cái túi vải nhỏ nhỏ bỏ tiền vô rồi lấy kim băng ghim vô bộ đồ của bv lúc thay đồ í, ko biết có được ko)
Sanh xong người ta sẽ gọi người nhà mang đồ vào cho bé mặc (mình chuẩn bị sẳn 1 bộ đồ gồm áo, tả, mũ, bao tay chân, băng rốn, khăn lông, cẩn thận thì ghi tên mẹ vô cho chắc)

Lúc sanh xong khoảng 1-2 tiếng gì đó thì đẩy ra phòng luôn, lúc này người nhà đi theo, sẽ bỏ ít tiền cho cô đẩy xe. Chị ấy không đặt phòng dịch vụ, sanh xong có phòng nào thì người ta cho nằm phòng đó, còn ai muốn đặt phòng dịch vụ thì đăng ký lúc nhập viện luôn. Hôm đó chỉ nằm phòng 6 giường, có quạt, WC trong phòng, có 1 ghế bố cho người nhà nằm (hình như tiền phòng này bảo hiểm trả luôn)

Hàng ngày sẽ có y tá đến làm vệ sinh cho mẹ, và em bé. mỗi lần như thế thì bỏ vào túi các cô ấy 20K
Chỉ nằm hai ngày thì xuất viện, tổng chi phí khoảng 500 hay 600 gì đó, cộng với tiền bồi dưỡng khoảng 1tr, lúc xuất viện người ta phát cho 1 túi băng rốn, với các thứ làm vệ sinh rốn gì đó…nhưng có tình tiền, nên mình đừng mua trước nhiều.

Còn đây là giá các DV với phòng trong đó:

1. Bạn muốn sanh tại bệnh viện Gia Định:

– Khi đi nhớ đem theo sổ khám thai, các giấy tờ liên quan đến khám thai: các xét nghiệm, các siêu âm thai…
– Nếu bạn mong muốn sanh dịch vụ tại bệnh viện bạn không cần phải đăng ký trước.
Tại BVND có các dịch vụ về Sản, khi nhập viện bạn có thể đăng ký tại phòng khám Sản, cấp cứu Sản hoặc tại khoa Sản tại nơi bạn nhập khoa:
– Dịch vụ sanh theo yêu cầu: bạn có thể yêu cầu bác sĩ trực tiếp đỡ sanh cho bạn.
– Dịch vụ giảm đau sản khoa: gây tê ngoài màng cứng giúp cho sản phụ giảm đau khi chờ sanh (đẻ không đau)
– Dịch vụ chăm sóc mẹ và bé tại nhà sau khi sanh – trong thời gian hậu sản: do các chị nữ hộ sinh nhiều kinh nghiệm đảm trách (rửa vệ sinh, chăm sóc vết may, vết mổ cho bà mẹ, chăm sóc rốn cho bé đến khi rụng rốn)

2. Chi phí sanh dịch vụ hiện tại:

Tùy theo sản phụ sanh con lần thứ mấy, sanh thường hay sanh khó (sanh giúp, sanh nghịch) sanh mổ, mà chi phí sẽ khác nhau:

– Sanh thường: 1.200.000VNĐ
– Sanh khó: 1.500.000 VNĐ
– Sanh mổ (lần 1): 2.000.000VNĐ
– Sanh mổ lần 2, lần 3: 2.500.000VNĐ

Chi phí giảm đau sản khoa hiện tại: 600.000 VNĐ

Chi phí phòng dịch vụ hiện tại:

Tùy theo phòng từ 1 – 2 – 3 – 6 người , có máy lạnh, quạt, có tủ lạnh , tivi, nhà vệ sinh…: giá phòng thay đổi từ 120.000VNĐ – 380.000VNĐ/ ngày.

Vì số lượng phòng dịch vụ có giới hạn và tùy theo số lượng bệnh nhân thay đổi hàng ngày nên khi nhập viện bạn cần đăng ký ngay tại khoa bạn nằm để nhân viên có thể thu xếp phòng đạt theo yêu cầu của bạn.

3. Vấn đề Bảo Hiểm Y Tế (BHYT):

Nếu bạn vào chuyển dạ và bạn vào thẳng cấp cứu thì BHYT vẫn chi trả (thanh toán 80%) cho bạn theo quyền lợi được hưởng.

Bạn phải trả những gì thuộc về dịch vụ mà bạn yêu cầu (đỡ sanh, đẻ không đau, phòng dịch vụ…)
Nếu bạn vào phòng khám thai và có chỉ định nhập viện thì bạn sẽ được hướng dẫn làm thủ tục chuyển viện BHYT, nếu bạn có giấy chuyển viện trong vòng 24 giờ sau khi nhập viện, bạn sẽ được hưởng chế độ BHYT như qui định (thanh toán 80%), nếu bạn không bổ sung được giấy chuyển viện bạn chỉ được BHYT thanh toán 30%.

Sinh mổ BV Nhân dân Gia Định

Câu hỏi: Đọc giả: Nguyễn Thùy Trâm, đ/c: 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Q.1. Hỏi: Chào bác sĩ.Em mang thai được 36 tuần con thứ 2, con đầu sinh mổ do khung chậu hẹp. Em có bảo hiểm ở bệnh viện nhân dân gia định. Lần này em cũng sinh mổ. Em có một số thắc mắc sau:

– Sản B và sản C khác nhau ở chỗ nào?

– Em có bảo hiểm ở bệnh viện thì sẽ được chuyển vào khu sản nào?

– Phòng dịch vụ ở các khu sản gồm có các loại phòng nào? Và em có được đặt phòng trước không?

Lần trước em cũng sinh ở đây (năm 2012) được chuyển vào khu sản B nằm phòng dịch vụ 6 người (250ngàn/ngày) mà phòng cũ và đông quá. Em muốn hỏi có phòng khác khoảng 2-3 người một phòng không ạ? Giá cả bao nhiêu ạ.

Trả lời

Bạn Trâm thân mến!

– Lần trước bạn sanh mổ vì khung chậu hẹp thì lần này bạn phải mổ bắt con lại. Vì có vết mổ cũ nên khi nhập viện bạn sẽ được nhập vào khoa sản bệnh- SB (dù bạn có BHYT hay không)

– Khoa sản B là khoa điều trị thai kỳ nguy cơ cao.

– Khoa sản C là khoa sản thường là nơi tiếp nhận bà mẹ không bệnh lý.

Tuy nhiên, những khi bệnh nhân đông cũng có thể điều hòa số lượng bệnh ở 2 khoa.

– Phòng dịch vụ có nhiều loại phòng: phòng 1 giường, phòng 4 giường, phòng 6 giường. Khi nào nhập viện em mới đăng ký phòng. BV không nhận đặt phòng trước khi nhập viện. Khi nào bạn nhập viện em sẽ được tư vấn giá từng loại phòng dịch vụ cụ thể.

Chúc em mẹ tròn con vuông!

Bs Mai Hải Lý – Tổ trưởng Khám sản khoa Khám bệnh – BV Nhân dân Gia Định

Xin giấy chuyển viện BVND Gia Định

Câu hỏi: Đọc giả: Trần Huỳnh Luận, đ/c: E4, Quang Trung, P11, GV. Hỏi: Em đang mang thai tuần thứ 29, có thẻ BHYT tại BVND Gia Định, hiện cũng đang theo dõi khám thai định kỳ tại đây, tuy nhiên em có muốn sinh con tại BV Từ Dũ thì thủ tục xin giấy chuyển viện của BVND Gia Định thế nào? Mong các Bác sĩ hướng dẫn cụ thể. Em cám ơn

Trả lời

Bạn Luận thân mến!

Hiện tại BVNDGĐ có khoa sanh, có phòng mổ nên có đủ điều kiện để đỡ sanh cho các thai phụ, vì vậy theo luật BHYT là không chuyển tuyến những trường hợp trong khả năng xử trí của nơi đăng ký BHYT ban đầu; thì BV sẽ không chuyển BHYT của bạn lên BV Từ Dũ được. Nếu bạn muốn sanh tại BV Từ Dũ thì bạn sẽ được hưởng BHYT theo diện BH trái tuyến của luật BHYT.

Chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh và mẹ tròn con vuông.

Bs Mai Hải Lý – Tổ trưởng Khám sản – BV Nhân dân Gia Định

13 Comments
 1. Tôi có người thân bị u trung thất, bác sĩ nói phải mổ hở lồng ngực. Xin hỏi bệnh viện ND Gia Định có điều trị được không? Chi phí mổ khoảng bao nhiêu?
  Cảm ơn.

 2. Cho tui hỏi là tui muốn sanh ở Bv ngừa định nhưng mà chưa có bảo hiểm . Tui đang mang thai tháng thứ 7 , nghe có người nói là ở Bv có bán bảo hiểm cấp tốc 6 thang mà có kg ? Xin tư vấn cho tui rõ

 3. Mr e da mo 2 lan u nang buong trung dc 1 nam r nhung gio vet mo sung len va bi dau,vay cho e hoi me e co dieu tri o benh vien gia dinh duoc khong

 4. Xin chao cac BS BV nhan dan GD. E muon kham va lam cac xet nghiem de chuan doan cac loai benh ung thu va cac benh khac thi lam nhu the cac BS huong dan e voi va chi phi la bao nhieu a?
  E cam on nhieu.

 5. Cho tôi hỏi nếu đăng kí bảo hiểm bệnh viện củ chi mà mình muốn phẩu thuật ở bệnh viện Gia Định thì còn hưởng được bao nhiêu %. Mong phản hòi sớm thank

  • Tôi muốn làm nội soi tiêu hoá ( đặt ống ăn nội soi ơn bụng ) Nên đăng kí ở khoa nào . Mong bác sĩ tư vấn giúp ạt !

 6. Dạ e tính sinh con ở bv gia định thì tổng chi phí hết bao nhiêu ah. E ko có bh e cảm ơn.

 7. Minh o Tiền Giang, bị đứt DCCT(T) xin hỏi mổ phí là bao nhiêu vậy?Hiếu có BHYT, chuyển từ Tiền Giang có được huởng BHYT không?Xon giúp Hiếu với,cám ơn nhiều.

 8. Cho e hỏi thai e 8 tuần mà lưu thì chi phí bỏ bao nhiêu ạ

 9. tôi muốn mua bảo hiểm y tế của bệnh viện nhân dân Gia Định,thì sẽ bán vào tháng nào của năm,và tôi muốn biết sẽ theo dõi như thế nào để tôi mua được bảo hiểm ở bệnh viện nhân dân Gia Định

 10. Chào bác sĩ ! Mẹ tôi bị bệnh pakison hiiện đang ăn uống bằng ống qua đường lổ mũi . Xin bác sĩ hướng dẫn giúp . Tôi muốn tới bênh viện Gia Định đặt ống ăn nội soi ở bụng cho mẹ . Thì đăng kí ở khoa nào ạ ?

 11. Cho em hỏi bảo hiểm y tế của em ở bệnh viện Phúc An Khang, vậy khi em vào cấp cứu sản thì được hưởng bảo hiểm y tế bao nhiêu %vậy? Xin trả lời giúp em, chân thành cảm ơn.

 12. Em chào bác sĩ ạ. Dạo này em có tình trạng như bị viêm đại tràng, bác sĩ cho em hỏi chi phí bên mình khám và nội soi là bao nhiêu ạ. Có khám lâm sàn trước không ạ. Em cảm ơn bác si

Leave a Reply