Chia sẻ kinh nghiệm chích ngừa vắc xin dịch vụ 5 in 1 ở Singapore

CHÍCH NGỪA SINGAPORE✈✈✈

Với tình trạng thiếu thốn cạn kiệt vaccine ở VN hiện nay, làm cho các bà mẹ bỉm sữa như chúng ta lúc nào cũng ở trạng thái hoang mang, cứ phân vân là có nên chích Quinvaxem không? Nếu chờ 5in1 dịch vụ thì khi nào sẽ có? Nếu chích Quinvaxem thì tác dụng phụ như thế nào blah blah blah…

Thực sự bản thân mình sẽ ko đủ can đảm cho con trai đi chích quinvaxem đâu, chia sẻ thực sự đó ạh. Vì đơn giản với kiến thức mình biết, Quinvaxem đã vô danh sách cấm lưu hành ở các nước phát triển, họ có những văn bản, chứng cứ nói rằng Quinvaxem có quá nhiều tác dụng phụ và tỷ lệ tử vong sau tiêm có % cao nhất. Chính phủ đã không tạo cơ hội giúp ng dân bảo vệ sức khoẻ thì bản thân mỗi chúng ta phải sáng suốt tìm ra giải pháp cho mình. Không lý nào đi chích vaccine để ngừa bệnh lại trở thành “chuột bạch thí nghiệm” cho các công ty dược phẩm???

Vì lẽ đó, những gia đình có điều kiện họ sẵn sàng chi 1 số tiền không hề nhỏ để tự bảo vệ sức khoẻ, tương lai cho con cái họ. Mình viết note này ở đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm của bản thân mình khi đưa bé đi Sing và liệt kê những chi phí cần thiết, giúp cho các mẹ có thể dự trù, tính toán, cân nhắc xem có nên cho con đi chích không? Vì thực sự là chi phí cũng nằm trong khả năng thôi, không gọi là quá xa xỉ gì đâu ạh.

Mình sẽ list hết các danh sách bệnh viện tư + công và các Clinics( phòng khám tư) ở sing cho các mẹ dễ lựa chọn, phòng khi chỗ này kín lịch, thì mình sẽ alo chỗ khác để book hen.

DANH SÁCH CÁC BỆNH VIỆN:

1.Mount Elizabeth Hospital

Website: http://www.mountelizabeth.com.sg

VP đại diện tại HCM city
Tel: (84) 8 3823 0096
Email: parkwaymrchcm@vnn.vn
Website: www.parkway.com.vn

Bv này là 1 trong những bv tư lớn nhất Sing, cũng rất phổ biến với người Vn mình nữa. Mẹ nào quan tâm thì có thể liên hệ trực tiếp với VP tại vn để xin lịch hẹn trước khi qua Sing nhé.

2. SBCC Baby and Children Clinic

http://www.sbcc.sg

Tiền khám ở sbcc sẽ rẻ hơn, ko tính phí thủ thuật, nhưng bù lại tiền vaccine thì bị mắc hơn KK từ $50 trở lên. Ở đây chích xong họ còn tặng kèm thuốc hạ sốt smile emoticon

3. SGH Baby and Child Clinic – trực thuộc bv công lớn nhất Singapore General Hospital

Block 5 Level 1, O & G Center

appointments@sgh.com.sg

4. NUH National University Hospital

https://www.nuh.com.sg

5. Polyclinic (tiền vaccine hơi mắc tý)

https://www.nhgp.com.sg/Find_A_Polyclinic_Near_You/

Đây là 1 chuỗi các phòng khám được hỗ trợ bởi chính phủ Singapore, nên phí khám ở đây sẽ rất rẻ. Theo mình biết là đa số công dân Sing đều đưa bé tới đây để chích, nên mẹ nào muốn book lịch khám chích ở đây thì phải check sớm nhé.

6. Thomson Clinic

ipc@thomsonmedical.com

7. KK Women’s and Chirlden’s Hospital

international@kkh.com.sg

Bệnh viện chuyên về phụ sản và Nhi duy nhất ở Sing.

8. Raffles Medical Group

enquiries@raffleshospital.vn

Bệnh viện này hiện cũng có VP đại diện ở VN rồi, mẹ nào ko rành tiếng anh có thể email hoặc alo trực tiếp nhờ họ giúp đỡ nhé.

CHUẨN BỊ GIẤY TỜ GÌ KHI ĐI?

Trong quá trình hẹn lịch, y tá họ sẽ yêu cầu các mẹ scan cuốn sổ khám định kỳ của bé, để họ double check về độ tuổi, các mũi bé đã chích,…và khi đi, mọi ng phải mang theo cuốn sổ này + passport của bé nha!

TÊN VACCINE CHỦNG NGỪA- TIẾNG ANH

-5in1: Diphtheria, Tetanus, Pertussis, Polio, Hib Disease

-6in1: Diphtheria, Tetanus, Pertussis, Polio, Hib Disease + Hep B

-Pneumococcal Conjugate (PCV hoặc Prevenar): Phế khuẩn cầu chủng 13

-Proquad (MMR Varicella Vaccine): mũi sởi, quai bị, rubella + thuỷ đậu

KINH NGHIỆM BẢN THÂN

Với vô số sự lựa chọn như trên, và dịch vụ y tế của Sing thì không còn ji để chê ^^ Mình đã quyết định chọn BV Phụ sản Nhi KK. Và ko ngờ là tiền vaccine lại có giá thấp nhất lun. Tiền khám lần đầu sẽ luôn bị tính hơi nhỉnh 1 chút nha. Nếu các mẹ book lịch chích ở đây thì nên yêu cầu luôn bs Yong Yin Peng nhé, bác khám rất kỹ, thân thiện, còn giải thích mọi thắc mắc của mình về sức khoẻ và cách nuôi dạy bé nữa. Nói chung 2 lần đi khám mình đều yêu cầu bác Yong và thấy rất hài lòng.

P/s: bv còn có nhân viên ng Việt để hỗ trợ các mẹ ko nói đc Anh hoặc tiếng Hoa nhen.

BILL 1 (chích 2 mũi phế cầu + nhắc cúm)

-tiền khám $123

-chi phí thủ thuật $48 (2 mũi)

-thuốc hạ sốt $2.50 (các mẹ có thể chuẩn bị sẵn ở vn cho các bé, phòng trường hợp các bé bị sốt nha)

-Mũi Cúm lần 2: $8.33

-Mũi PCV13: $85.67

-tax 7%

Total= $287.50 x 16.5 = 4.8tr

BILL 2 (Mũi 6in1) –> sau khi nhận đc email KK báo giá 5in1 mình sẽ edit thêm phần này nhé.

-Giá $79.50

-thủ thuật $26.40

-tax 7%

TOTAL $114 X 16.5= 1tr9 + tiền khám tầm $102-130 (tiền khám lần thứ 2 trở đi sẽ rẻ hơn)

BILL 3 (Mũi cuối nhắc PCV 13 + Mũi MMR+ chickenpox)

– tiền khám $102

– Thủ thuật $52.80

– mũi PCV 13 $90.67

– Mũi Proquad $71.60

– tax 7%

Total= $342.50 x 16.5 = 5tr650

P/s: ở đây bs sẽ tư vấn, giải thích cho các mẹ rằng tại sao lại chích cùng 1 lúc 2 mũi. Và cũng ko ảnh hưởng xấu gì tới sk của các thiên thần cả. Mình thấy làm vậy vừa tiết kiệm được thời gian, công sức cũng như các bé chỉ chịu đau 1 lần thôi phải ko hihi ^^ Àh, ngoài ra, ở đây chích xong là họ cho các bé về luôn mà ko phải ngồi chờ “hên xui” như ở VN đâu nhé.

LƯU Ý: các bé nào đã chích 1,2 hoặc 3 mũi quinvaxem ở vn vẫn chích đc mũi kế tiếp hoặc mũi nhắc bên sing nhé. Nhiều mẹ hỏi nên mình ghi thêm ở đây luôn.

CHÍCH NGỪA SINGAPORE PART 2 ✈

THÔNG TIN CƠ BẢN

1. CHUẨN BỊ NHỮNG THỨ CẦN THIẾT

Phần này quan trọng nên mình để đầu tiên, như 1 check list cho các mẹ phải chuẩn bị cho chuyến đi này cùng baby nha.

Đầu tiên các mẹ phải làm passport cho bé, có 2 cách làm:

– bé sẽ làm cùng passport với bố mẹ (1 năm hết hạn)

– bé sẽ có 1 passport riêng (5 năm hết hạn)

Thủ tục tham khảo link bên dưới:

http://thutuclamhochieu.net/thu-tuc-cap-ho-chieu-cho-tre-e…/

Tiếp đó lên lịch hẹn cho bé tại BV mà bạn đã tham khảo. Trong quá trình tư vấn với nhân viên bên đó, họ sẽ yêu câu chụp cuốn sổ khám định kỳ của bé, các bạn chỉ chụp trang CHỦNG NGỪA thôi nha (ko cần chụp cả cuốn đâu) và KHÔNG CẦN PHIÊN DỊCH (cái này chắc vài trăm bạn hỏi mình luôn nè).

BV họ trả lời email rất nhanh, trong ngày làm việc từ thứ 2-6 thì hnay bạn gửi là mai họ trả lời liền. Vì bây h người Viêt qua đó chích ngừa cũng rất nhiều, nên các bạn đặt lịch càng sớm càng tốt nhé, mình sẽ có nhiều options lựa chọn giờ giấc hơn.

MANG THEO ĐỒ GÌ??

Bên Sing thì cái gì cũng rất tiện và có sẵn, tuy nhiên giá thì ko hề rẻ chút nào nhé. Các mẹ muốn tiết kiệm chi phí cũng như thời gian thì chuẩn bi kỹ những vật dụng sau:

– Thuốc hạ sốt (phòng khi cần)

– Nhiệt kế

– Tã và sữa

– Địu hoặc xe đẩy (bên sing chủ yếu là đi bộ)

– Gối ôm (con mình ghiền cái này lắm)

– Bình xịt khuẩn (vì bé còn nhỏ, kháng thể kém mà phải tới những chỗ nhiều người như sân bay, rất nhiều vi khuẩn xung quanh, cái này cũng rất cần thiết)

2. TIỀN VÉ

Đi Sing thì cũng rất đơn giản như các bạn SG bay đi HN và ngược lại, có rất nhiều chuyến bay mỗi ngày và vô số giờ bay để các bạn lựa chọn từ vé giá rẻ như Jetstar, Vietjet, Tiger air, Lion air tới các hãng cao cấp hơn là Vietnam air và Singapore air.

Đi từ TP.HCM

Vé giá rẻ: trung bình khoảng 2tr-3tr/ người khứ hồi. Các bạn có thể canh vé sales từ các hãng trên thì vé còn rẻ hơn nữa.

Vé cao cấp: tầm 4-5tr/ người khứ hồi. Nhưng nếu canh đợt sales hoặc ko đi vào cuối tuần thì vé sẽ rẻ hơn. (đợt trước cả nhà mình đi Singapore air mua trước 2 tháng vé cả nhà đi 4 ngày cho 3 người là 8tr thôi)

Đi từ HN

Vé sẽ mắc hơn khi đi từ HCM nhé, please lên mạng check vé dùm mình nhé.

**LƯU Ý: CÁC MẸ HÃY IN VÉ 2 CHIỀU MANG THEO NHÉ. ĐÂY LÀ QUY ĐỊNH NHẬP CẢNH CỦA SINGAPORE.

3. CHỖ Ở

Mọi ng có thể book phòng hotel qua website agoda, booking, hoặc TripAdvisor ( hình như đang có chương trình giảm giá 10% cho thẻ visa) Các website trên sẽ cho các bạn vô vàn sự chọn lựa nhé.
Còn bạn nào muốn ở dạng phòng cho thuê thì giá sẽ rẻ hơn, chỉ tầm SGD75/phòng đơn hoặc SGD100 ++/phòng đôi.

Mình có 1 ng bạn đang kinh doanh dịch vụ này, phòng cho thuê của bạn ấy ở khu vực ngay trung tâm Singapore luôn. Mà ở trung tâm thì tiện lắm đó, đi đến bv nào cũng gần. Kế bên có cả siêu thi, quán ăn. Nói chung rất tiện và giá cũng rất phải chăng.

Liên hệ: Ms Daily (+65) 81189896 viber (người Philippine)

email: abodewell@gmail.com

address: 110B Killiney Road, Tai Wah Building, River Valley, Singapore 239549

4. DI CHUYỂN VÀ ĂN UỐNG

– Tiền taxi của Sing cũng ngang ngang giá ở Vn mình thôi. Sing rất nhỏ (bằng Tp.hcm thôi) nên nếu ở khu vực trung tâm đi đâu cũng tiện. Nếu đi vào giờ cao điểm sẽ bị tính thêm phí là 25% nhé.

– MRT/Bus bên Sing cũng rất tiện. Tuy nhiên mình ko recommend cho các bạn đi ít ngày và mới đi. Cái ji mới cũng sẽ mất time nhiều cho việc tìm hiểu đúng ko? Cứ tập trung vào việc chích cho bé xong rồi tính nhé ^^

-Đồ ăn của Sing thì rất rất rất đa dạng, giá cả cũng không đến nỗi quá xá mắc. Mỗi bữa nếu ăn ở Food Court thì tầm SGD5-7/bữa

5. CHI PHÍ PHIÊN DỊCH Ở BV

Phần này các bạn hỏi mình cũng rất nhiều, vì ko phải người nào cũng có khả năng giao tiếp tiếng anh giỏi, có thể viết ok chứ nghe nói thì ko rành. Đa số các BV bên Sing đều có dịch vụ phiên dịch tại BV nhé, giá cả thì mình ko rõ vì mình ko có nhu cầu này. Các bạn có thể email yêu cầu bảng giá trực tiếp nhé. Chứ mình ko biết chính xác tầm bao nhiêu đâu ạh.

** LƯU Ý: các bạn KHÔNG CẦN DỊCH THUẬT cuốn sổ sức khoẻ định kỳ của bé nha. BV họ chỉ muốn xem trang chủng ngừa, mà bé đã chích đc mũi nào thôi.

6. ĐI BAO LÂU LÀ ĐỦ??

Luật hàng không họ ghi rõ cân nặng của bé trên 2.5kg và tình trạng sk của bé ổn định thì bé có thể bay đc rồi nhé. (Bé Cafe bạn Todd chỉ mới 2 tháng tuổi, 4.5kg-sinh non, đã bay 1 đoạn đường từ Mỹ về Vn rồi nha, là bay hơn 18 tiếng lân đó, bay Sing chỉ 2 tiếng nên các mẹ an tâm hén)

Còn đi mấy ngày là phù hợp? đa số các mẹ muốn tiết kiệm chi phí và không phải chúng ta chỉ bay 1 lần. Nên mình có 3 options cho các mẹ tham khảo nhé

OPTION 1: BAY VỀ TRONG NGÀY*

*ko khuyến khích cho các mẹ ở Hà Nôi

Mình thấy đi về trong ngày cũng là 1 sự lựa chọn hay, vì chúng ta có thể tiết kiệm tối đa chi phí. Tuy nhiên, sẽ hơi mệt nhé. Các mẹ nên chuẩn bị tinh thần trước hen. Có thể bay chuyến sớm nhất ngày là tầm 8h sáng, bay tới sing là 12h trưa. Mọi ng hẹn lịch tầm 2h là đẹp, (còn đề phòng máy bay trễ chuyến)

Tổng thời gian đợi+khám+chích tầm 2 tiếng. Là các bạn sẽ xong lúc 4-5h chiều. Sau đó các bạn có thể nghỉ ngơi tại BV hoặc đi tới sân bay chờ chuyến tối bay về Vn luôn. Chuyến trễ nhất từ Sing bay về VN là 8h-10h tối tuỳ hãng. Thường vé bay đêm cũng rẻ hơn vé ngày tí xíu.

Tiền vé: 3tr/người+ 10% baby

Khám chích(6in1): 4tr2

Taxi: 1tr

TOTAL: <10tr

OPTION 2: 2 NGÀY 1 ĐÊM

Mình khuyên thật lòng là các mẹ nào có điều kiện hơn 1 chút xíu thì nên ở lại 1 đêm. Cho cả ng lớn và baby có thời gian nghỉ ngơi nữa.

Tiền vé: Tiền vé: 3tr/người+ 10% baby

Khám chích(6in1): 4tr2

Taxi: 1tr

Hotel+ ăn uống 1 ngày: 3tr3

TOTAL: 20tr nhé.

Sưu tầm: Nguồn Facebook: Ngọc Anh merries NĐ Nhật

1 Comment
Leave a Reply